Trang chủ Tin tức Buồn vui nghề môi giới bất động sản.

Buồn vui nghề môi giới bất động sản.

Hoàng Minh, một nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp ở khu vực tỉnh Bình Phước chia sẽ: Muốn thành công ngoài sự cố gắng siêng năng và chăm chỉ phải biết nhiệt tình làm vui lòng cả người bán lẫn người mua. Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Phải thường xuyên học tập và cập nhật những thông tin mới chia sẽ cho khách hàng.

Minh chia sẽ, Công việc tưởng như việc nhẹ lương cao nhưng thật ra vô cùng vất vả và gian nan. Với rất nhiều áp lực và căng thẳng mà khách hàng không thể nào thấy được. Có hôm Minh lặn lội hàng trăm cây số từ khu vực này đến khu vực khác để cập nhật thông tin nguồn bất động sản cho khách hàng. Bất kể thời gian và thời tiết, bất kể đường xá xa xôi. Hể có nguồn tin là Minh hăng hở lên đường xem và ghi nhận.

Cố gắng là vậy, nhưng nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết, bạn rất có thể sẽ vấp phải những hiểm nguy Trong giới “cò” nhà đất, Minh cho biết cũng có rất điều luật ngầm với nhau. Địa bàn khu vực nào thì “cò” khu đó hoạt động. Nếu có được những mối hàng trái tuyến, điều đầu tiên là phải đến thương lượng với “cò” đại ca của địa bàn. Nếu được sự đồng ý của đại ca thì cuộc mua bán tiếp diễn, mối lái hoàn thành thì hoa hồng được chia đôi hoặc tùy đại ca địa bàn xử lý. Nếu hoạt động trái tuyến không có sự đồng ý của đại ca địa bàn thì sẽ bị phá rối, thậm chí đe doạ ” xử lạnh”.

Có nhiều hôm, dẫn khách đi cả tuần nhưng vẫn không tìm được sản phẩm phù hợp thế là hai bên đành dẫn nhau ra quán ” trà đá” chốt kèo.

Vất vả là thế nhưng Minh cho biết anh rất thích nghề này, mỗi một hợp đồng thành công là mình lại cảm thấy hạnh phúc. Mình cũng có thu nhập mà khách hàng ai cũng vui cười rôm rả.

Phạm Thương